10 “phép tắc” cần nhớ để thịt nướng ngon đúng điệu


10 “phép tắc” cần nhớ để thịt nướng ngon đúng điệu

Thịt nướng Hàn Quốc ngay này đã trở thành một món ăn mang tầm thế giới khi có mặt ở rất nhiều quốc gia. Nhưng ăn thịt nướng Hàn quốc thế nào mới chuẩn thì không phải ai cũng biết.

King BBQ mang đến thực đơn phong phú những món nướng và món truyền thống Hàn Quốc chuẩn vị, được chế biến bởi bếp trưởng Park Sung Min. Cùng xem đầu bếp Park chia sẻ những “quy tắc” để thưởng thức thịt nướng đúng chuẩn như người Hàn nhé!

1. Đừng giật mình khi được chào quá to

Rất nhiều quán ăn ở Hàn Quốc chào đón những vị khách của mình bằng những tiếng chào lớn đến mức thực khách đôi khi bị giật mình câu chào mừng quá to và quá nhiệt tình. Những quán thịt nướng cũng không ngoại lệ bởi thế đừng ngạc nhiên khi bước vào quán thịt mà được chào đón như vậy nhé.

2. Đừng ngại khi hỏi đũa gỗ

Đa phần các nhà hàng Hàn Quốc đều dùng đũa kim loại khá nặng và trơn. Nếu không quen dùng, hãy hỏi nhân viên phục vụ để xin một đôi đũa gỗ nhé!

Đũa kim loại sẽ khá khó dùng với những người không quen nhưng thực chất những đôi đũa bằng kim loại sẽ tốt hơn đũa gỗ hay đũa nhựa thông thường. Đũa kim loại chịu nhiệt từ các món nóng tốt hơn, dễ vệ sinh hơn và không bị bám bẩn, vi khuẩn như các loại đũa khác.

3. Đừng ngại dùng tay

10 phép tắc ăn thịt nướng hàn quốc ngon hơn

Để ăn thịt nướng Hàn Quốc đúng cách, bạn sẽ phải gói thịt với lá rau xà lách, lá vừng cùng với rau ăn kèm, kim chi. Và cách tốt nhất để cuốn cuốn, gói gói là dùng tay. Đừng e ngại việc dùng tay nhé, bởi đó mới là cách ăn đúng điệu và nó còn làm cho cuốn thịt của bạn chặt hơn nữa.

4. Hãy ăn hết trong một lần cắn!

Kiểu ăn thịt nướng Hàn Quốc đúng điệu là ăn hết trong một lần cắn, cho dù tổ hợp rau, thịt, kim chi ấy có to đi nữa. Vì thế nếu không có khả năng ăn miếng to, hay nhớ cuốn những miếng nho nhỏ, vừa ăn thôi.

Lý do là bởi cuộn thịt nướng và rau mà bạn vừa gói rất trọn vẹn, gồm cả rau, thịt, gia vị và nước sốt. Nó sẽ không còn trọn vị ngon nữa nếu bạn cắn làm 2 hay 3 lần.

5. Đừng quên gọi thêm món phụ

Món ăn phụ (pachan) ăn cùng với đồ nướng khá đa dạng bao gồm kim chi, khoai nướng…. Đừng quên thưởng thức những món này vì thông thường chúng đã được tính trong chi phí của bữa ăn. Đồng thời chúng cũng là giảm độ ngấy của thịt. Panchan tại King BBQ vô cùng phong phú, thay đổi mỗi ngày khiến bữa ăn của bạn thêm ngon miệng. Đặc biệt, King BBQ phục vụ panchan không giới hạn, bạn đừng ngại gọi thêm các món ăn kèm độc đáo này nhé.

6. Gọi cơm

Khi đã ngán thịt, hãy gọi cơm để kết thúc bữa ăn nhiều đạm của mình. Cơm còn giúp lấy lại sự cân bằng trong hương vị của bạn đó!

7. Hãy gọi rượu

Đừng quá lo lắng vì soju và rượu gạo makgeolli đều có nồng độ cồn khá thấp. Đồng thời chúng cũng giúp bữa ăn của bạn ngon miệng hơn.

8. Nướng kim chi

Rất ít người biết thưởng thức kim chi nướng, hầu hết mọi người chỉ ăn kim chi tươi hoặc kim chi xào, canh kim chi. Kim chi khi nướng sẽ làm tăng hương vị, vị cay kết hợp với nóng sẽ giúp bạn ăn ngon hơn nhiều đấy. Vị cay và ngon giữa những miếng kim chi nướng được ăn kèm với một miếng thịt nhỏ sẽ khiến bạn có cảm giác lạ miệng và thích thú đến tận miếng cuối cùng.

9. Đừng lật thịt quá nhiều

Nếu bạn lật giở quá nhiều thì sẽ làm mất đi hương vị béo và độ mềm của thịt.

thit

 10. Và hãy nướng thịt thật chín

Ở Hàn Quốc, hương vị của thịtđến từ sự kết hợp của nước chấm, nước xốt và thịt mỡ. Và cách để thịt nướng ngon nhất là hãy nướng thịt thật chín. Khi đó các gia vị được hòa quyện đậm đà hơn, ngấm sâu hơn và đảm bảo độ ngon, an toàn khi thưởng thức từng miếng thịt.

11. Đừng quên thay vỉ nướng giữa các lần nướng

Nếu King BBQ đông khách và nhân viên không kịp quan sát bếp nướng của bạn, hãy yêu cầu 1 vỉ nướng mới khi đã nướng một lượng kha khá đồ ăn, người phục vụ sẽ không khó chịu đâu bởi một vỉ nướng mới giúp bạn thưởng thức những phần ăn còn lại ngon miệng hơn.

King BBQ – Vua nướng Hàn Quốc

Hotline: 1800 1277 (miễn phí cước gọi)

Một thương hiệu của Redsun ITI