Sườn nướng Hàn Quốc “xưng vương” tại King BBQ


Sườn nướng Hàn Quốc “xưng vương” tại King BBQ

Nếu ai đã thưởng thức Sườn King BBQ hay sườn Los Angeles tại King BBQ, hình ảnh miếng sườn to hay những dẻ sườn nhỏ màu đỏ nâu, thơm vị sốt ướp đậm đà khi nướng chín, gói vào xà lách và panchan (đồ ăn kèm) đảm bảo sẽ trở thành ấn tượng khó phai trong kho ẩm thực phong phú của bạn.

suon-los-angeles
Sườn nướng Los Angeles

Sườn nướng Hàn Quốc có tên gọi Sogalbi có lịch sử lâu đời trong nền ẩm thực Hàn Quốc. Sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên, vì sườn bò hay được dùng hơn cả, nên nhiều khi chỉ kalbi không thôi cũng hàm ý món sườn bò nướng.

Đối với món Galbi của Hàn Quốc thì một miếng sườn bụng theo phong cách flanken, với một lát cắt mỏng xuyên qua bụng để lộ ra vài miếng sườn cắt ngang trên bề mặt. Ngoài ra, sườn còn được cắt thành dải thịt chỉ còn một đốt sườn đơn, miếng thịt được cắt mỏng như cánh bướm và được xếp kéo dài thành hình của một con tàu trên đĩa.

Sườn nướng Hàn Quốc
Sườn nướng BBQ (Ảnh: Sưu tầm)

Theo bếp trưởng của nhà hàng King BBQ – ông Park Sung Min với trên 40 năm kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng chuyên về sườn bò nướng nổi tiếng tại Seoul Hàn Quốc, trong qui trình chế biến, đầu tiên ông cắt miếng sườn bò với một đầu là xương sườn và phần còn lại là khoảng thịt dài.

Kế đến ông tẩm vào sườn bò nước sốt và một vài nguyên liệu đặc biệt của Hàn Quốc để tạo độ mềm cho thứ thịt bò vốn đã mềm hơn so với nhiều loại thịt bò khác, ướp trong vòng 72 tiếng để sốt ngấm vào từng thớ thịt.

Khi đĩa sườn bò đỏ au đã được tẩm ướp gia vị mang ra bàn, từng miếng sườn được trải dài lên vỉ nướng than hồng. Lúc miếng thịt sườn vừa chín tới, những giọt mỡ li ti bám trên bề mặt miếng sườn đang sôi đều và tỏa ra một mùi thơm hấp dẫn, nhân viên phục vụ sẽ cắt thành từng miếng vừa ăn.

tam-uop-suon-nuong-bbq
Tẩm ướp sườn nướng (Ảnh: Sưu tầm)

Công đoạn cuối cùng, thực khách nhẹ nhàng và chậm rãi cuốn từng miếng thịt sườn BBQ vào xà lách hoặc rau nhíp, trước khi cho thêm lát tỏi, miếng ớt xanh, mẩu cà rốt hay miếng dưa leo. Chấm với một loại tương đặc biệt của Hàn Quốc sẽ có mùi thơm dịu nhẹ và vị ngọt tự nhiên của thịt bò pha lẫn với cái vị hơi nồng của tỏi và rau nhíp và vị cay của ớt.

suon-nuong-han-quoc
Sườn nướng Hàn Quốc

Để trải nghiệm cảm giác thăng hoa trên từng miếng sườn BBQ, xin mời bạn đến King BBQ ngay hôm nay, có rất nhiều chương trình khuyến mại đang chờ đón bạn.